Giao thông Vận tải

Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thuỷ nội phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính từ 05 sức ngựa đến 15 sức ngựa hoặc có sức chở từ 05 người đến 12 người.

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại trụ sở UBND huyện, thành phố, thị xã hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Cán bộ chuyên môn kiểm tra hồ sơ nếu không đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh; nếu đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ sau đó viết phiếu hẹn.

Bước 2: Nhận kết quả trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND huyện, thành phố, thị xã hoặc qua đường bưu điện.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại UBND cấp huyện hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

a) Thành phần hồ sơ gồm:

- Giấy tờ phải nộp để lưu giữ tại cơ quan đăng ký phương tiện:

+ Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thuỷ nội địa (theo mẫu số 9- Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 75/2014/TT- BGTVT ngày 19/12/2014 );

+ 02 (hai) ảnh có kích thước 10x 15 cm chụp toàn bộ mạn phải của phương tiện ở trạng thái nổi;

+ Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa đã được cấp đối với trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện bị hỏng.

- Xuất trình bản chính loại giấy tờ sau đây để UBND huyện, thành phố, thị xã kiểm tra:

Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện còn hiệu lực đối với phương tiện thuộc diện đăng kiểm.

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

4. Thời hạn giải quyết : 01 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính : Tổ chức hoặc cá nhân

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính : UBND huyện, thành phố, thị xã.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính : Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa.

8. Lệ phí:

- Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thuỷ nội địa

- Mức lệ phí: 70.000 đồng/giấy chứng nhận

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm ngay sau thủ tục):

- Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thuỷ nội địa (theo mẫu số 9- Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 75/2014/TT- BGTVT ngày 19/12/2014 );

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):

Ủy ban nhân dân cấp huyện, thành phố, thị xã thực hiện đăng ký phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính từ 05 sức ngựa đến 15 sức ngựa hoặc có sức chở từ 05 người đến 12 người của tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa bàn quản lý.

- Luật Giao thông đường thuỷ nội địa 2004;

- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thuỷ nội địa 2004;

- Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ ;

- Thông tư số 47/2005/TT- BTC ngày 08/06/2005 của Bộ Tài chính hướng dẫn thu nộp, quản lý phí và lệ phí;

- Thông tư số 75/2014/TT- BGTVT ngày 19/12/2014 của Bộ Giao thông Vận tải  Quy định về đăng ký phương tiện thuỷ nội địa.

docxmau_don_de_nghi_12mau_don_de_nghi_12Download